HĐND Phường Tây Sơn tổ chức kỳ họp thứ 12, tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 05/03/2021, tại Nhà văn hóa phường, HĐND Phường Tây Sơn đã tổ chức kỳ họp thứ 12 tổng kết hoạt động của HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo phường Tây Sơn qua các thời kỳ. Cùng dự có các vị đại biểu HĐND thành phố bầu cử tại phường Tây Sơn; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường, các đồng chí Ủy viên BCH đảng bộ phường, các vị đại biểu HĐND phường khóa III, đồng chí chủ tịch UBMTTQVN phường; trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố.

Đầu nhiệm kỳ, HĐND phường có tổng số 25 đại biểu HĐND, đảm bảo đủ số lượng, đúng cơ cấu, thành phần; đến cuối nhiệm kỳ còn 17 đại biểu (giảm 8 đại biểu: 06 đại biểu do chuyển công tác, 02 đại biểu nghỉ công tác). Trong nhiệm kỳ, HĐND phường khóa III đã hoàn thành các chức năng, nhiệm vụ theo luật định; khẳng định rõ là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Với 11 kỳ họp, HĐND phường đã xem xét biểu quyết thông qua 62 Nghị quyết; các Nghị quyết ban hành đúng quy trình, đảm bảo đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước, phù hợp tình hình thực tế địa phương, được Nhân dân đồng thuận. Tổ chức 51 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu QH khóa XIV và đại biểu HDND tỉnh, tổ đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND phường và tiếp nhận 150 lượt ý kiến, kiến nghị. Hầu hết các ý kiến, kiến nghị đều được chuyển đến các ngành, UBND xem xét, giải trình và trả lời thỏa đáng cho cử tri. Các Nghị quyết do HĐND phường ban hành đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của địa phương, nhờ đó, tạo sự chuyển biến tích cực về mọi mặt, góp phần giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. 

Trong nhiệm kỳ, HĐND phường đã có nhiều đổi mới về phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định. Đa số đại biểu phát huy vai trò, trách nhiệm thực hiện chức năng nhiệm vụ. Công tác giám sát có nhiều đổi mới về phạm vi và hình thức giám sát, Thường trực HĐND phường đã tiến hành 18 cuộc giám sát, kiểm tra, khảo sát trên địa bàn phường.

        Hoạt động của HĐND phường giúp UBND phường, cơ quan, đơn vị có liên quan phát hiện và khắc phục kịp thời những vấn đề còn hạn chế, bất cập, góp phần quan trọng ổn định và phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và củng cố chính quyền ngày càng vững mạnh.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

            Nhân dịp này đã có 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  hoạt động công tác HĐNĐ phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được UBND phường khen thưởng.

Tác giả:Trần Đức, Thảo Trần
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 71
  • Trong tuần: 420
  • Tất cả: 13 012
Đăng nhập