Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. 

Sáng ngày 25/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Đ/c Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

 

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Phạm Duy Thi - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Quốc Quảng, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, chủ tịch Ủy ban bầu cử phường; các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; bí thư chi bộ; tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các ban nghành đoàn thể, đại diện lãnh đạo các tổ chức, thành viên có người ứng cử đại biểu HĐND phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường hướng dẫn trình tự tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Đ/c Vũ Văn Đông, Chủ tịch UB MTTQ phường chủ trì hội nghị phát biểu

 

 Theo đó, việc lấy ý kiến của hội nghị cử tri nơi cư trú được tổ chức ở nơi người ứng cử cư trú thường xuyên, không phân biệt có hộ khẩu thường trú hay tạm trú dài hạn. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp phường phối hợp với UBND cùng cấp triệu tập và chủ trì hội nghị.

 Nếu tổ dân phố, khu dân cư có dưới 100 cử tri thì tổ chức hội nghị toàn thể cử tri, nhưng phải đảm bảo đạt 50% số cử tri tham dự. Nơi có từ 100 cử tri trở lên thì phải đảm bảo ít nhất là 55 cử tri tham dự. Phường Tây Sơn thống nhất tổ chức hội nghị cử tri đại diện hộ gia đình. Thời gian tiến hành các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú thực hiện từ ngày 29/3 đến hết ngày 5/4/2021.

Hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp phải đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng các quy định của pháp luật.

Tác giả:Trần Thảo
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 191
  • Trong tuần: 540
  • Tất cả: 13 132
Đăng nhập