Đảng ủy phường Tây Sơn tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị và đánh giá kết quả công tác tháng 3, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 4/2021

    Sáng ngày 01/4/2021, Đảng ủy phường tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đánh giá kết quả công tác tháng 3, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 4/2021.

      Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường; đồng chí Bí thư các Chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố trực thuộc; đồng chí công chức văn phòng Đảng ủy, công chức văn phòng HĐND-UBND phường.

 

Đ/c Phạm Duy Thi, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trình bày dự thảo báo cáo sơ kết

 

      Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, trong 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, các Chi bộ trong phường đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đảng ủy, HĐND, UBND và các Chi bộ đã chủ động, tích cực và có những phương pháp mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức như đưa vào nội dung họp Đảng ủy, chi bộ, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, Cổng thông tin điện tử, tuyên truyền trên mạng xã hội qua 2 trang fanpage của phường..; gắn tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền, cổ vũ tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt...

      Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường; phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của phường.

      Cũng tại hội nghị, Đảng ủy đã triển khai đánh giá kết quả công tác tháng 3, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 4/2021.

 

Đ/c Phạm Duy Phong, TUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận hội nghị

 

      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường đã đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, đề nghị các Chi bộ tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 tiếp tục đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới...; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của đội ngũ người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cấp thôn.

      Về các nhiệm vụ, giải pháp trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các Chi bộ tiếp tục quán triệt Chỉ thị trong thời gian tới; tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức hơn nữa để công tác tuyên truyền được sâu rộng hơn. Cùng với đó, các ngành, đoàn thể tiếp tục triển khai việc xây dựng các chuẩn mực về đạo đức trong việc học tập tư tưởng, đạo đức của Bác; tiếp tục học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đăng ký các mô hình hay, cách làm mới trong việc học tập và làm theo Bác. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị tiếp tục lan tỏa việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong các nhà trường thông qua các hoạt động lồng ghép giáo dục đạo đức, lối sống cho các thế hệ trẻ trong thời gian tới. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong các Đảng bộ, Chi bộ, gắn với thực hiện Nghị quyêt Trung ương 4 khóa XI, XII của Đảng.

Tác giả:Trần Đức
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 65
  • Trong tuần: 414
  • Tất cả: 13 006
Đăng nhập