UBMTTQVN phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND phường Tây Sơn khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bầu cử

Chiều 27/4/2021, UB MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu HĐND phường khóa IV nhiệm kỳ 2021- 2026 thực hiện quyền vận động bầu cử.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Quốc Quảng, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường; các đồng chí ứng cử viên HĐND phường khóa IV, các đồng chí trong ban công tác mặt trận, các đồng chí trong tổ công tác phục vụ bầu cử, tổ trưởng tổ dân phố.

Tại hội nghị đồng chí Lê Thị Phương, công chức văn phòng HĐND-UBND, thư ký UB bầu cử phường lên công bố nghị quyết của UB bầu cử về danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị

Theo kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND phường phải đảm bảo dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Dự kiến thời gian tổ chức hội nghị vận động bầu cử  sẽ diễn ra từ ngày 04 đến ngày 10 tháng 5 năm 2021. Việc thực hiện quyền vận động bầu cử là một nội dung hết sức quan trọng nhằm tạo điều kiện để cho các ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri cũng như để cử tri gặp gỡ, tiếp xúc với người ứng cử. Trên cơ sở đó, cử tri cân nhắc, lựa chọn bầu những người xứng đáng làm đại biểu HĐND và giám sát hoạt động của người trúng cử  đại biểu HĐND. 

Đ/c Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, nắm rõ về mục đích, yêu cầu, hình thức, nội dung, chuẩn bị tốt chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, đề nghị các đơn vị bầu cử chủ động chuẩn bị đầy đủ, về cơ sở vật chất, địa điểm, tăng cường thông tin tuyên truyền để đông đảo cử tri tham gia. Không lợi dụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái với Hiến pháp và pháp luật…

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu những nội dung, cách thức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021- 2026 thực hiện quyền vận động bầu cử.

Tác giả:Trần Thảo, Trần Đức
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 83
  • Trong tuần: 432
  • Tất cả: 13 024
Đăng nhập