Ủy ban MTTQ phường Tây Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam

MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.

Chiều 13-11 tại nhà văn hóa phường Tây Sơn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn tổ chức  kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.

Dự buổi Lễ kỷ niệm: Đồng chí Phạm Thành Long, TUV, phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố, đồng chí Phạm Duy Phong, TUV, Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường, các ban, ngành, đoàn thể phường, các đồng chí Nguyên là cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ, các đồng chí bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố, các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng đã về dự .

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, những hoạt động nổi bật của Ủy ban MTTQ phường Tây Sơn. Theo đó, những năm qua, MTTQ phường không ngừng được củng cố, vai trò ngày càng phát huy, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong những năm qua Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” phường đã vận động được 286.267.000 đồng, MTTQ phường đã phối hợp với chính quyền, đoàn thể, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 20 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ chính sách trị giá gần 1 tỷ đồng, giúp hộ nghèo, hộ chính sách có chỗ ở ổn định , giúp hộ nghèo, ngoài ra còn hỗ trợ khám chữa bệnh cho người già, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các cháu bị bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Dioxi, giúp học sinh con hộ nghèo, hộ khó khăn học tập, tặng quà nhân ngày lễ, tết cổ truyền cho các hộ chính sách, người có công... với số tiền 128.300.000đ;

Đồng chí Phạm Thành Long, TUV, phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố tặng hoa chúc mừng

Với các chính sách ưu đãi, các chương trình giảm nghèo của các tổ chức thành viên đã hỗ trợ cho các hộ nghèo vay vốn phát triển sản xuất do vậy tỷ lệ hộ nghèo của phường giảm được 1,93% (đầu nhiệm kỳ 24 hộ; 2,6% đến nay giảm còn 8 hộ; giảm 0,67%). Phối hợp vận động nhân dân hiến hàng 100m2  đất làn đường giao thông, vận động các cơ quan doanh nghiệp và nhân dân hỗ trợ đòng góp trên 1 tỷ đồng đề xửa chữa và xây mới nhà văn hóa các KDC. Ủng hộ Đồng bào miền trung đợt 1 tổng số tiền 55 triệu đồng và hàng chục tấn hàng quàn áo, mỳ tôm. Gia đình văn hóa hàng năm đều đạt trên 90% tỷ lệ GĐVH năm sau cao hơn năm trước, Khu dân dư văn hóa đạt từ 85% trở lên năm 2019 và năm 2020 phường Tây Sơn 100% KDC đạt văn hóa; đặc biệt  tổ dp 3 có  14 năm liền đạt VH.

Đồng chí Nguyễn Quốc Quảng chủ tịch UBND phường trao giấy khen

cho tập thể và cá nhân

Nhân dịp này,  UBND phường  đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân  vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư.