BCH Đoàn phường Tây Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, ngày 20/3/2021, BCH Đoàn phường Tây Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Các đại biểu về dự buổi Lễ thực hiện nghi thức chào cờ

Về dự và tặng hoa chúc mừng buổi lễ có đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Tam Điệp; đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Quảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức phường; đại biểu lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân Tây Sơn; các đồng chí đại biểu đơn vị đoàn bạn: Đoàn Cơ sở Lữ đoàn 279, Chi đoàn Công an thành phố Tam Điệp, Liên Chi đoàn Z879, Đoàn Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô, Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ, Đoàn Trường THPT Ngô Thì Nhậm, Chi đoàn Ngân hàng Agribank thành phố Tam Điệp; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn phường qua các thời kỳ; đồng chí Bí thư Chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; các đồng chí đại biểu Hội Cựu TNXP phường; các đồng chí UV BCH Đoàn phường khóa III, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn trực thuộc, các đồng chí đoàn viên tiêu biểu.

Đ/c Trần Minh Đức, ĐUV, Bí thư Đoàn phường trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 90 năm qua, trải qua 11 kỳ Đại hội, với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn TNCSHCM luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết lên truyền thống cách mạng của Đoàn.

Đ/c Đinh Quỳnh Ngân, nguyên Bí thư BCH Đoàn phường khóa I phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Cùng với tuổi trẻ Thành phố Tam Điệp, những năm qua, tuổi trẻ phường Tây Sơn luôn phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương Tây  Sơn, Tam Điệp, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Với sức trẻ, trong dịp mừng sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tham mưu, phối hợp, huy động các nguồn lực tổ chức sửa 01 ngôi nhà “Khăn Quàng đỏ” tổng kinh khí 43.100.000 đồng; phối hợp thăm tặng 18 xuất quà trị giá 5.400.000 đồng cho các gia đình chính sách, hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong phường, gia đình đoàn viên, đội viên có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia  tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống covid-19; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 … Qua đó, đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong các hoạt động Đoàn trên địa bàn phường.

Đ/c Phạm Hoài Nam, TUV, Bí thư Thành đoàn phát biểu

Đ/c Phạm Duy Phong, TUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Thành đoàn Tam Điệp và đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của Đoàn phường đạt được trong những năm qua. Đặc biệt là trong tham gia xây dựng văn minh đô thị, tình nguyện vì cộng đồng.  Đồng thời các đồng chí cũng yêu cầu tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn phường cần tiếp tục phát huy tính xung kích, tình nguyện tham gia các phong trào thi đua, nhất là trong giáo dục lý tưởng cách mạng cho các thế hệ trẻ; tập  trung tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; bám sát các nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế, xã hội,  tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, củng cố quốc phòng an ninh của địa phương; đẩy mạnh tham gia các phong trào hoạt động của đoàn, tạo sự gắn kết trong tập thể…góp phần xây dựng phường Tây Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tặng quà tri ân các bác Cựu thanh niên xung phong của phường

Để tri ân thế hệ cha anh là các bác cựu thanh niên xung phong, những người đã cống hiến tuổi thanh xuân cho quê hương đất nước; tại buổi Lễ kỷ niệm Đoàn phường tiến hành trao 13 xuất quà cho các bác cựu thanh niên xung phong trên địa bàn phường (trong đó: Chi đoàn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố Tam Điệp tặng 10 xuất quà; Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ tặng 3 xuất quà).

Các cá nhân được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Thành đoàn khen thưởng

Các tập thể, cá nhân được chủ tịch UBND phường khen thưởng

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 – 2021 của Đoàn phường đã được nhận các quyết định khen thưởng của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Thành đoàn Tam Điệp và Chủ tịch UBND phường./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ Kỷ niệm