Đảng ủy phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 7/2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8/2024

Sáng ngày 30/7/2024, tại hội trường tầng 2 một cửa UBND phường Tây Sơn, Ban Thường vụ Đảng uỷ phường tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Duy Phong, TUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường chủ trì hội nghị; các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường, Chủ tịch UBMTTQ phường; các đồng chí Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ công chức phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố.

Trong tháng 7/2024, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Trong tháng 7 báo cáo Đảng ủy nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm đề ra đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc và các tổ dân phố chỉ đạo cơ bản đã hoàn thành tốt, nổi bật là:

Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường ổn định. Tình hình tôn giáo, tín ngưỡng hoạt động bình thường. Tiếp tục duy trì thực hiện các Kế hoạch đấu tranh, phòng chống tội phạm; quản lý chặt chẽ các loại đối tượng trên địa bàn. Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án   Phối hợp tuyên truyền Luật căn cước, Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Duy trì công tác đăng ký, quản lý cư trú. Tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin: Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử; rà soát, cập nhật quy trình điện tử giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công trực tuyến một phần và dịch vụ công trực tuyến toàn trình. Cung cấp dịch vụ hành chính công cho cá nhân, tổ chức.

Công tác phòng chống tham nhũng, tiếp công dân, giải quyết đơn thư tiếp tục được tập trung chỉ đạo. Tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Pháp luật của nhà nước về công tác phòng, chống, tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trong tháng, không có đơn thư, khiếu nại tố cáo. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt tỷ lệ 100%.

Chính sách xã hội: Duy trì và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường. Phối hợp tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Dương Thị Thuỷ, hộ gia đình người có công thuộc tổ 3 và trao hỗ trợ 5 triệu đồng từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của phường. Tổ chức Hội nghị gặp mặt người có công và thân nhân Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2024). Tiếp nhận và chuyển tặng 316 suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của thành phố Tam Điệp, phường và nguồn xã hội hóa trị giá 98.300.000 đồng cho các đối tượng chính sách đảm bảo đúng, đủ và kịp thời.

Chỉ đạo tập trung tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của phường và các ngày Lễ kỷ niệm trong tháng 7. Tham gia giải bóng đá Nhi đồng thành phố (Đạt giải khuyến khích). Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về công tác giáo dục: Chỉ đạo tổ chức triển khai rà soát, xác minh các cháu học sinh trong độ tuổi THCS (từ lớp 6 đến lớp 8) hiện đang sinh sống trên địa bàn phường. Chỉ đạo các trường đảm bảo phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực và giải quyết các nhiệm vụ đột xuất trong thời gian nghỉ hè. Trường Mầm non Tây Sơn: Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động GD nhóm tư thục. Chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn, phòng chống bạo hành trong các cơ sở độc lập tư thục trên địa bàn phường. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Sơn: Tổ chức tiếp nhận học sinh nhập học về trường, kết quả: Lớp 7 có 111 học sinh/3 lớp; lớp 8 có 83 học sinh/2 lớp.

MTTQ và các đoàn thể, các hội quần chúng duy trì nền nếp hoạt động; tiếp tục nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân; tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn phường. Phối hợp tuyên truyền, đảm bảo cho trẻ em, HSSV có những ngày hè vui tươi, an toàn, tích cực phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn do đuối nước trong dịp nghỉ hè. Phối hợp giám sát, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về quản lý trật tự đô thị, ATGT. Phối hợp với Tiểu đoàn 879 tổ chức ra quân dọn VSMT trên các tuyến đường tự quản.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như quan tâm tập trung chỉ đạo tổ chức các sự kiện chính trị lớn như kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tập trung rà soát, và có giải pháp thực hiện, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra. Quan tâm chỉ đạo hoàn thành và nâng cao chất lượng công tác kết nạp Đảng. Tập trung các giải pháp thực hiện hiệu quả ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy về công tác quản lý Di tích lịch sử - văn hoá đền Dâu, đền Quán Cháo theo mô hình mới từ ngày 5/8. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hội nghị giao ban Đảng ủy phường tháng 7 năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau khi kết thúc hội nghị các đại biểu đã đến tham quan trường Tiểu học và THCS Tây Sơn.

Một số hình ảnh các đại biểu tham quan tại trường Tiểu học và THCS Tây Sơn: