HĐND phường Tây Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 10.
Sáng 27/12/2023, tại hội trường tầng 2, nhà “một cửa”,  HĐND phường Tây Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 10, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Về dự có đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thành phố tại địa bàn; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; UBMTTQVN phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Trư­ởng các đoàn thể; Hiệu tr­ưởng các trư­ờng; cán bộ thuế phụ trách địa bàn; cán bộ chuyên môn UBND phường, bí thư chi bộ và tổ trưởng các tổ dân phố cùng 19/20 đại biểu HĐND phư­ờng khóa IV đã về dự.

Sau bài diễn văn khai mạc của đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường HĐND phường Tây Sơn đã thực hiện thủ tục miễn nhiệm phó chủ tịch UBND phường khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026,  đối với ông Hà Trung Dũng  do chuyển công tác. Miễn nhiệm chức danh Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND phường và  đại biểu HĐND Tây Sơn khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Minh Đức do chuyển công tác. HĐND đã tiến hành bầu bổ sung Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường, bà Phạm Thị Trâm, Đảng  ủy viên chủ tịch hội LHPN phường, đại biểu HĐND phường làm Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND phường khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 với sô phiếu bầu tuyệt đối 100%.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe 3 báo cáo 1 thông báo, 5 tờ trình. Năm 2023, bám sát sự chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố, của Đảng uỷ phường, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy dân chủ, chủ động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm; cùng với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của cán bộ và nhân dân đã đạt được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực, đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Thu ngân sách nhà nước 124.857 triệu đồng đạt 398,44% kế hoạch; Thu nhập từ sản xuất Nông nghiệp ước đạt 8,9 tỷ đồng tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2022. Thu nhập từ kinh doanh dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, tăng so với kế hoạch, đạt gần 54 tỷ; thu khác ước đạt 43 tỷ đồng. UBND phường tăng cường chỉ đạo công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, đô thị; tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT. Hoàn thành ải tạo nâng cấp trụ sở công an phường; cải tạo nâng cấp đường giao thông ngõ 251, ngõ 273 khu dân cư tổ 7.xây dựng trường Tiểu học - THCS Tây Sơn; xây dựng nhà ăn trường tiểu học Tây Sơn, Cải tạo, nâng cấp vỉa hè và xây dựng hệ thống thoát nước ngõ 39 đường Đặng Tiến Đông (đoạn từ Phạm Văn Đồng đến đường Phan Bội Châu) tổ 7, phường Tây Sơn. Công tác Văn hóa xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, bám sát các sự
kiện quan trọng, các ngày lễ, Tết, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Tổ chức và tham gia các hoạt động thể dục thể thao tạo khí thế sôi nổi trên địa bàn phường. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ngày một nâng cao.

Trong năm 2023 , hoạt động của HĐND phường có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước nâng cao chất lượng các kỳ họp, việc ban hành các Nghị quyết đúng thẩm quyền; việc điều hành thảo luận, chất vấn của đại biểu và trả lời chất vấn được chú trọng; việc thực hiện Nghị quyết HĐND các cấp và các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương được thực hiện có hiệu quả; hoạt động giám sát của HĐND đảm bảo chương trình kế hoạch đề ra.

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, và tiếp thu, trả lời và làm rõ một số vấn đề mà đại biểu quan tâm qua thảo luận như tiếp tục quan tâm chỉ đạo hoàn thiện các công trình còn giang rở trên địa bàn phường, đề nghị công ty điện lực tam điệp nghiên cứu lắp công tơ điện  trước nhà cho các hộ dân tại ngõ 46  ngõ 52 và ngõ  62 đường Đặng tiến Đông.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 10 HĐND phường Tây Sơn khóa IV đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và biểu quyết thông qua các Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội  năm 2024;  Nghị quyết về việc quyết định dự  toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024; Nghị quyết về kết quả giám sát UBND phường Tây Sơn chỉ đạo thu, nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn phường năm 2021 và 2022; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ  năm 2024 của HĐND phường; Nghị quyết dự thảo thành lập đoàn giám sát UBND phường Tây Sơn trong công tác chỉ đạo thực hiện mộ số chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2021, 2022,2023 theo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm của phường Tây Sơn  giai đoạn 2021-2026. Những vấn đề xem xét, thảo luận và quyết định tại Kỳ họp lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2024 của phường Tây Sơn và những năm tiếp theo.