Phường Tây Sơn tổ chức mừng thọ các cụ cao tuổi dịp đầu xuân Giáp Thìn

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân, cùng với các địa phương trong cả nước, sáng 15/02/2024 (mùng 6 tháng Giêng Giáp Thìn), UBND phường Tây Sơn long trọng  tổ chức Lễ mừng thọ các cụ trên địa bàn phường. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Duy Phong, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Quốc Quảng, Phó Bí Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; cán bộ công chức, trưởng các đoàn thể, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi các tổ dân phố và các cụ được mừng thọ.

Quang cảnh buổi lễ

Mừng thọ là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, thể hiện tấm lòng hiếu thảo, kính trọng của con cháu, của thế hệ trẻ đối với các bậc cao niên. Với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, “Kính lão trọng thọ”, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân phường luôn thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước về quan tâm, chăm sóc người cao tuổi, với nhiều hoạt động, việc làm thiết thực nhằm nâng cao đời sống của Người cao tuổi cả về vật chất lẫn tinh thần. Qua đó, góp phần động viên, phát huy vai trò của Người cao tuổi tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào tại địa phương. Nhiều cụ mặc dù tuổi cao nhưng vẫn tích cực tham gia cấp ủy chi bộ và các đoàn thể, luôn nêu cao gương sáng về đạo đức, nếp sống văn hóa cho thế hệ trẻ và con cháu ở khu dân cư noi theo. Năm 2024, toàn phường có 65 người cao tuổi được mừng thọ.

Đồng chí  Phạm Duy Phong, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại buổi lễ

Một số hình ảnh trong lễ mừng thọ: