Chiều
ngày 29/01/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Tây Sơn tổ chức
hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đồng chí Phạm
Duy Phong, TUV, Bí thư Đảng ủy dự chỉ đạo hội nghị; đồng chí Nguyễn Quốc Quảng,
Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 dự chủ
trì hội nghị; cùng dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng
chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí chủ tịch UB MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể
chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố.
Đ/c Nguyễn Quốc Quảng, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đ/c Nguyễn
Quốc Quảng, chủ tịch UBND phường, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh
Covid-19 triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Thủ
tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công
văn số 44/UBND-VP6 ngày 28 tháng 01 năm 2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc
khẩn trương tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 130/UBND-YT
ngày 28 tháng 01 năm 2021 và công văn số 131/UBND-YT ngày 29 tháng 01 năm 2021
của UBND thành phố Tam Điệp về việc khẩn trương tăng cường phòng chống dịch
Covid-19.
Đ/c
Phạm Duy Phong, TUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Bí
thư Đảng ủy yêu cầu các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố tích cực tuyên truyền
cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân nghiêm túc thực hiện các quy
định về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo
của Trung ương, của tỉnh, của thành phố và của phường.
Các tổ dân phố
cần phát huy vai trò của “Tổ COVID cộng đồng” tích cực rà soát
những trường hợp đi, đến, ở các vùng dịch Chí Linh, Hải Dương; Vân Đồn, Quảng
Ninh trở về trên địa bàn từ ngày 13/01/2021 đến nay lập danh sách gửi Trạm y tế
phường để sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ, tổ chức cách ly y tế
phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Trạm Y tế phường
có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn
uống trên địa bàn như: Bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát
khuẩn tay khô cho nhân viên làm việc tại cơ sở và khách hàng, giữ khoảng cách
an toàn; Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách -
Không tụ tập - Khai báo Y tế; thường xuyên và tăng cường vệ sinh cơ sở,
trang thiết bị dụng cụ chế biến thực phẩm, sàn nhà, tay nắm cửa, nhà vệ
sinh...tại các khu vực kinh doanh dịch vụ ăn uống; chủ động phun hóa chất khử
khuẩn để phòng chống dịch; Theo dõi, lập danh sách biển số các xe đi, đến ăn
uống tại nhà hàng (nhất là các đoàn khách đi từ vùng có dịch đi qua Tam
Điệp).
Một
số thông điệp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19