Phường Tây Sơn tổ chức hội nghị biểu dương học sinh đạt thành tích cao năm học 2023 - 2024 và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy phường, sáng 28/8 tại nhà văn hóa phường, UBND phường Tây sơn tổ chức Hội nghị biểu dương học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023 - 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Quốc Hưng, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Tam Điệp, đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN phường, trưởng các ngành, đoàn thể phường; lãnh đạo các nhà trường; các đại biểu Chi hội Khuyến học phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố; Nhà hảo tâm gia đình bà Nguyễn Thị Niên - Công ty TNHH Hải Đăng tại tổ dân phố 2; Gia đình ông Trần Văn Tú - Doanh nghiệp tư nhân Tú Hà tại tổ dân phố 3; một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn; cùng toàn thể các học sinh đạt thành tích cao năm học 2023 - 2024 tại các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm học 2023 - 2024, với sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy phường, sự chỉ đạo, triển khai của UBND phường, phát huy vai trò của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc VN phường, các đoàn thể, Hội Khuyến học phường, các ban, ngành, các tổ dân phố và Nhân dân phường; cùng với sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo và các nhà trường; sự cố gắng vươn lên trong học tập của các em học sinh trên địa bàn phường trong đó có các em học sinh của phường đang theo học tại trường THCS xã Quang Sơn, trường THCS Lê Lợi, trường THCS Đồng Giao. Hoạt động giáo dục tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp dạy học và cách đánh giá học sinh. Hình thức dạy học ngày càng phong phú, đa dạng hơn. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được giữ vững và nâng cao. Tổng số học sinh trường Tiểu học-THCS Tây Sơn cấp tiểu học có 679 học sinh trong đó Học sinh hoàn thành chương trình lớp học: 672/679 = 99,9%. Các lượt học sinh đạt giải thưởng tại các cuộc thi do các cấp khen thưởng: 778/679 học sinh = 114,58%. Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phường Tây Sơn thu được nhiều kết quả thiết thực. Hiện nay cả cấp trung học cơ sở là trường Tiểu học-THCS Tây Sơn có 1.030 học sinh 2 cấp học.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Thúy - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị biểu dương học sinh đạt thành tích cao năm học 2023 - 2024  phường Tây Sơn đã trao thưởng cho tổng số 93 học sinh đạt thành tích cao trong học tập năm học 2023 - 2024 gồm các đối tượng là học sinh các tổ dân phố trên địa bàn phường đạt tất cả các Giải từ Khuyến khích cấp Quốc gia trở lên; điểm thi 3 môn khối thi Đại học đạt từ 26 điểm trở lên và đạt Giải Nhì, Giải Bạc cấp Tỉnh trở lên.

Đồng chí Dương Quốc Hưng - Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao

Đồng chí Phạm Duy Phong - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao

Đồng chí Nguyễn Quốc Quảng - Chủ tịch UBND phường trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao

Đồng chí Phạm Duy Thi - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao