Hội nghị tập huấn “Kỹ thuật chăm sóc, phòng và điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm” trên địa bàn phường Tây Sơn

Chiều ngày 27/8/2024, tại nhà văn hóa tổ dân phố 6, phường Tây Sơn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố Tam Điệp phối hợp với UBND phường Tây Sơn, Hội Nông dân phường tổ chức hội nghị tập huấn “Kỹ thuật chăm sóc, phòng và điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm” trên địa bàn phường.  Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố; đồng chí Phạm Duy Thi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Thị Thu Thuý, Phó Chủ tịch UBND phường; cán bộ và 35 hội viên Hội Nông dân phường.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự tập huấn, hội viên nông dân phường được nghe đồng chí Phan Thị Lan, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố hướng dẫn về “Kỹ thuật chăm sóc, phòng và điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm”; được trao đổi, thảo luận.

Đng chí Phan Thị Lan cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố

Thời gian gần đây, sự thay đổi về thời tiết cũng như những tác động của “Biến đổi khí hậu” đã làm cho tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm diễn biến hết sức phức tạp, gây tổn thất lớn cho người chăn nuôi đặc biệt trên địa bàn thành phố Tam Điệp đang diễn ra dịch Tả Lợn Châu Phi, phường Tây Sơn cũng có thời gian phải công bố dịch trên địa bàn. Bởi vậy, việc phòng và trị bệnh cho gia súc, gia cầm rất quan trọng và cần thiết vì không những giúp hạn chế dịch bệnh xảy ra, hạn chế việc lây lan dịch bệnh mà còn giúp tăng năng suất và hiệu quả chăn nuôi.

`     Qua buổi tập huấn, giúp hội viên nông dân phường có thêm kiến thức về chăn nuôi để áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, làm cho hoạt động chăn nuôi phát triển bền vững hơn, tạo ra sản phẩm có chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và hạn chế việc ô nhim môi trường góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.