HĐND phường Tây Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức thành công kỳ họp thứ 7

HĐND phường Tây Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức thành công kỳ họp thứ 7

Thực hiện luật tổ chức chính quyền địa phương, sáng ngày 28/12/2022 HĐND phường Tây Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 7.

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Đình Chiến, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Phạm Duy Phong, TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; cùng dự hội nghị có các đồng chí trong tổ đại biểu HĐND thành phố tại địa bàn phường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ phường; cùng các vị đại biểu HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; đại biểu cử tri của các tổ dân phố; đại biểu đài truyền thanh phường dự và đưa tin kỳ họp.

Đồng chí Phạm Duy Phong, TUV, Bí thư Đảng  ủy, Chủ tịch HĐND phường Khai mạc kỳ họp

Trong năm 2022, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn, thách thức cho cả nước nói chung, các địa phương nói riêng. Tuy nhiên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công kỷ niệm 15 năm thành lập phường, tham gia tốt các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố) Tam Điệp; cuộc Bầu cử tổ trưởng tổ dân phố. Tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất và kỳ họp thứ 4,5,6.

Trong năm, tổng thu ngân sách phường là 207,231 triệu đồng đạt 941,56%% kế hoạch; trong đó các khoản thu đều vượt kế hoạch đề ra. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, quản lý đất đai, trật tự đô thị được thực hiện đảm bảo. Công tác cải cách hành chính  được chú trọng. Hoàn thành công tác tuyển quân và giao quân nhập ngũ năm 2022.

Kỳ họp đã thực hiện quy trình công tác nhân sự thuộc thẩm quyền (thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban kinh tế - xã hội của HĐND phường và tiến hành bầu chức danh Trưởng Ban, phó Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND phường theo luật định). Tại kỳ họp có 2 ý kiến phát biểu thảo luận tại hội trường.

Sau 1 buổi sáng làm việc khẩn trương nghiêm túc, Kỳ họp thứ 7, HĐND phường Tây Sơn đã hoàn thành các nội dung của kỳ họp và đã thành công tốt đẹp. HĐND phường đã xem xét và thông qua 7 dự thảo nghị quyết.

Trần Đức